Cách làm cơm cháy chiên giòn ngày mát,Cơm cháy giòn rụm, với phần sốt đậm đà và những sợi ruốc bông là món ăn vui thú vị.
Nguyên liệu:
- 4 bát cơm nguội
- Ruốc
- Dầu thực vật
- 2 thìa canh nước mắm
- ½ - 1 thìa tương ớt tỏi
- ½ thìa canh giấm
- 1 thìa canh đường
- 3 thìa canh nước
Cách làm:
Bật lò nướng nóng trước ở nhiệt độ 250 độ C.
Chuẩn bị một khay nước lớn, lót giấy bạc. Phết dầu ăn lên lớp giấy bạc.
Dàn đều cơm nguội ra khay nướng. Dùng tay hay thìa dẹt để trải phẳng cơm nguội và nén xuống một chút. Nếu dùng tay, bạn nên đeo găng.
Nướng cơm trong lò khoảng 1 giờ.
Chuẩn bị một khay nướng khác lót giấy bạc. Lấy khay cơm ra khỏi lò, nhấc lớp giấy bạc lên để chuyển cơm sang khay nướng mới.
Tiếp tục cho khay mới vào nướng thêm 1 giờ.
Lấy khay cơm ra khỏi lò. Lúc này khay cơm đã cháy đều cả 2 mặt. Bỏ lớp giấy bạc và cho cơm ra giá cho nguội.
Trộn đều nước mắm, tương ớt tỏi, giấm, đường và nước.
Chuẩn bị một chiếc đĩa lớn, lót giấy ăn ở đáy.
Đổ dầu vào chảo, bật bếp lửa to.
Khi cơm cháy nguội, bẻ thành từng miếng nhỏ rồi thả vào chảo dầu, đảo thật nhanh tay. Khi cơm chuyển màu nâu, lập tức vớt ra và cho lên đĩa có lót giấy ăn để hút hết lớp dầu.
Rưới hỗn hợp nước mắm lên cơm khi cơm còn đang nóng sau đó nhanh tay rắc ruốc lên trên. Sau đó lại tiếp tục cho khay cơm vào lò nướng khoảng 5 – 7 phút để phần sốt khô.
Món cơm cháy chiên giòn này có thể dùng được trong vòng 1 tuần.
Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại
Tambahkan Komentar