-->

Halo !!! Saya Kang Ismet, ini adalah blog tentang AMP HTML dan cara penerapannya

Chè Tân Cương và 5 bí quyết pha trà ngon tuyệt

Ai cũng biết chè Tân Cương là sản phẩm chè ngon nổi tiếng không những trong nước và còn ra ngoài quốc tế. Có chè ngon rồi nhưng chúng ta không biết cách pha trà thì cũng không thể thưởng thức được vị ngon của chè
1. Nhiệt độ nước pha trà thích hợp
Thay vì đợi báo động của ấm đun nước pha trà vang lên, hãy chọn loại nước có nhiệt độ thấp hơn thế 1 chút.
Một trong những lỗi phổ biến nhất thường gặp khi pha trà là sử dụng nước có nhiệt độ không đúng.
Chè Tân Cương và 5 bí quyết pha trà ngon tuyệt
Chè Tân Cương và 5 bí quyết pha trà ngon tuyệt


Nhiệt độ nước rất quan trọng
Chỉ những loại trà “cứng đầu” như trà ô long và trà đen mới cần pha bằng nước đun sôi. Còn lại các lá trà mỏng mảnh của trà trắng và một số loại trà khác thì chỉ cần nước âm ấm, nước sôi già sẽ phá hủy các chất có trong các loại trà này và có thể gây ra vị đắng.
Vậy nên, trước khi pha bất cứ loại trà nào, cần đọc kỹ hướng dẫn cách pha trên nhãn hộp/gói.
2. “Nâng cấp” nước pha trà, là bí quyết 2 trong 5 bí quyết pha tra ngon tuyệt
Mặc dù nước pha trà có thể là nước máy nhưng đó chưa phải là loại nước lý tưởng để pha tách trà ngon. Dùng nước máy đun sôi để pha trà được ví như là đi xe buýt tới chốn nghỉ trăng mật.
5 bí quyết pha trà ngon tuyệt - 2
Nên dùng nước khoáng pha trà
Các chuyên gia pha trà khuyên nên dùng nước khoáng. Nếu không có nước khoáng, nước đã lọc qua thiết bị lọc chuyên dụng sẽ là lựa chọn tốt nhất tiếp theo.
3. Thỏa mãn cảm xúc
5 bí quyết pha trà ngon tuyệt - 3Thưởng thức trà
Cầm ngay cốc trà và làm 1 ngụm lớn như hồi sinh viên sẽ khiến cốc trà pha đúng cách giảm đi giá trị vốn có. Thay vào đó, hãy dành cho việc uống trà một khoảng thời gian “rộng rãi” để bạn nhâm nhi, thưởng thức hương thơm, vị chát nơi đầu lưỡi chứ không phải là uống thỏa cơn khát.
Hãy đặt tất cả các giác quan của mình vào chén trà để cảm xúc thăng hoa.
4. Vị ngọt tự nhiên
5 bí quyết pha trà ngon tuyệt - 4Trà ngọt tự nhiên
Nếu cần một chút ngọt ngào cho bình trà thì đừng vội dùng đường kính. Một thìa mứt trái cây sẽ tuyệt hơn nhiều. Nếu đó là loại mứt làm từ cánh hoa hồng thì sẽ càng tuyệt vời.
5. Coi trọng khâu bảo quản
Có rất nhiều nguyên nhân làm suy giảm chất lượng của trà. Đó là ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và ôxy. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết việc không nén chặt các lá chè khi bảo quản sẽ giúp bảo quản trà tốt nhất.
5 bí quyết pha trà ngon tuyệt - 5
Khâu bảo quản rất cần lưu ý
Đựng trà trong những hộp kín, để ở nơi thoáng mát, khô ráo và tối sẽ giúp bảo quản trà ngon tới 3 năm.
Trà xanh: làm từ lá trà không lên men, tập trung một lượng lớn chất polyphenols, giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim, giảm cholesterol và giảm cân (đặc biệt là những người béo bụng). Trà xanh cũng giúp giảm nguy cơ đái tháo đường và Alzheimer.
Trà đen: Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Tâm sinh lý học chứng minh rằng trà đen giúp giảm hormone gây stress cortisol. Nghiên cứu cho thấy những người uống trà đen có thể giảm bớt căng thẳng nhanh hơn những người uống thức uống khác. Hơn thế, các hợp chất có tác dụng giảm cortisol vẫn sẽ ở lại trong huyết mạch sau 1 sự kiện căng thẳng. Trà đen cũng giúp giảm nguy cơ ung thư.
Trà trắng: Ít được biết tới hơn nhưng không thua kém về giá trị sức khỏe. Trà trắng – đặc biệt là chiết xuất trà trắng được cho là cản trở sự phát triển của vi khuẩn mà gây viêm khuẩn tụ cầu, khuẩn cầu, viêm phổi và viêm răng. Trà trắng cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch
Các cách pha trà trên đã cung cấp cho các bạn kiến thức về cách pha trà ngon, và mong sản phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên ngày càng trở nên nổi tiếng và nhiều người biết đến hơn nữa.