hãy truy cập vào thái nguyên 360 để cập nhật thường xuyên đó
1. Nước dừa
Thông thường, một phụ nữ tăng khoảng 15kg nước trong quá
trình mang thai vì lượng máu của bạn sẽ tăng lên, cùng với đó là việc
hình thành túi nước ối. Đó là chưa kể lượng nước có tác dụng điều hòa và
giúp bạn bớt căng thẳng và mệt mỏi.
Hãy đảm bảo uống 8 cốc nước mỗi ngày, bao gồm cả nước
từ các thực phẩm ăn hàng ngày, nước trái cây. Trong các loại nước quả
thì nước dừa là sự lựa chọn vô cùng sáng suốt bởi nó không chỉ thơm ngon
mà còn cung cấp cho cơ thể các phân tử điện phân tự nhiên như kali hay
chất béo.
2. Sữa chua
Sữa chua cung cấp protein, men vi sinh và canxi giúp
tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng lượng đường có lợi trong máu cũng
như hỗ trợ hệ thống tiêu hóa. Trong thời kì mang thai, hầu hết các bà
bầu thường mắc táo bón, ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề này.
3. Quả việt quất
Khi mang thai, bạn rất dễ bị nhiễm trùng đường tiết
niệu. Nam việt quất đóng vai trò như một chất kháng sinh tự nhiên cho
đường tiết niệu. Nó cung cấp một chất dinh dưỡng đặc biệt làm giảm nguy
cơ vi khuẩn bám vào các thành ống dẫn tiết niệu.
4. Rau chân vịt
Rau chân vịt chứa rất nhiều vitamin A, canxi, vitamin
B và folate giúp tăng năng lượng và phát triển các dây thần kinh. Rau
bina cũng nổi tiếng với khả năng bảo vệ mắt bởi nó chứa cả lutein - loại
dưỡng chất có tác dụng như chiếc kính râm làm mát cho đôi mắt của cả mẹ và bé.
5. Omega 3
Loại axit béo này có nhiều trong cá biển, tảo và hạt
lanh; hỗ trợ phát triển não bộ và hệ thống tuần hoàn của thai nhi. Bạn
có thể ăn cá ngừ để có lượng omega 3 cần thiết. Ngoài omega 3, cá ngừ
còn chứa cả selen - một loại khoáng chất chống oxy hóa và ung thư. Tuy
nhiên, không nên ăn quá nhiều cá ngừ vì một số chất thủy ngân trong thực
phẩm này có thể gây hại đến hệ thống thần kinh của bé.
6. Chuối
Giàu kali, chuối là thực phẩm lí tưởng giúp cân
bằng chất lỏng trong cơ thể và giảm nguy cơ tích nước đồng thời đây cũng
là loại quả chứa rất nhiều tinh bột, nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu
cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, lượng tryptophan trong chuối cũng
giúp bạn ngủ ngon hơn.
7. Khoai lang
Cách tốt nhất là ăn khoai lang với chút dầu ô liu.
Bạn cũng có thể hấp, luộc hay nướng. Khoai lang chứa rất nhiều tinh bột,
canxi, vitamin C và betacaroten. Đặc biệt, vitamin A trong loại củ này
cũng rất tốt cho sự phát triển của da và mắt.
8. Hạt hướng dương
Nằm trong danh sách những đồ ăn vặt lí tưởng, đây thực sự là lựa chọn tốt cho các bà
bầu mỗi khi tán gẫu, xem phim hay đọc sách. Hẳn là nhiều bà mẹ trẻ sẽ
rất ngạc nhiên khi biết đây là nguồn cung cấp cả axit béo omega-3 và
omega-06 cũng như magiê, vitamin A, B, D, E, K, canxi, sắt, kali và kẽm.
9. Dâu tây
Thật khó để cưỡng lại sự hấp dẫn của những quả dâu
đỏ mọng và ngọt ngào. Càng khó để loại chúng ra khỏi danh sách những
thực phẩm cần thiết cho các bà bầu bởi chúng cung cấp cho cơ thể bạn một
lượng lớn vitamin C (cực tốt để có làn da khỏe mạnh và tăng cường khả
năng miễn dịch), beta-carotene, acid folic và kali.
Nếu bạn ăn dâu tây sau khi một bữa ăn giàu chất sắt, vitamin C sẽ giúp tăng cường hấp thu chất sắt.
10. Đậu phụ
Lượng protein trong đậu phụ không hề thua kém lượng
protein trong các loại thịt, cá, trứng. Đặc biệt,chất sắt, canxi,
magiê, vitamin A và vitamin K trong đậu phụ rất tốt để quá trình đông
máu xảy ra bình thường, đặc biệt là sau khi sinh.
Tambahkan Komentar