Nấm đùi gà chiên xù
Món nấm đùi gà chiên xù rất đơn giản, dễ làm mà lại ngon vô cùng.
Nguyên liệu:
- Nấm đùi gà: 200gr
- Bột mì
- Bột chiên xù
- Rau mùi
- Hạt tiêu, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch nấm đùi gà, thái hình con chì và ướp cùng một chút muối và hạt tiêu trong vòng 5 phút.
- Trộn rau mùi băm nhỏ cùng bột mỳ và nước thành hỗn hợp lỏng vừa phải
- Nhúng từng thanh nấm qua bột mỳ, và bột chiên xù.
- Chiên từng thanh nấm đã bọc bột trong dầu sôi đến khi chín vàng.
Tôm tẩm bột chiên xù
Nguyên liệu:
- Tôm sú
- Trứng gà
- Bột mì
- Bột năng
- Bột chiên xù
- Hạt nêm
Cách làm:
- Tôm bóc bỏ vỏ và đầu, chừa lại phần đuôi để trình bày cho đẹp, ướp tôm với chút hạt nêm.
- Trứng tách riêng lòng đỏ. Đánh tan lòng trắng với bột mì, bột năng theo tỉ lệ 1:2 rồi cầm đuôi tôm nhúng vào bát bột.
- Vớt tôm ra lăn qua lớp bột chiên xù. Tiếp đó, lặp lại thao tác như ở bước 2 và bước 3 một lần nữa để tạo lớp vỏ dày bọc quanh mình tôm.
- Đợi dầu nóng già mới thả tôm vào chiên ngập dầu với lửa vừa, khi lớp bột chiên xù bên ngoài chuyển sang màu vàng ruộm và nổi lên thì vớt tôm ra đĩa đã lót giấy thấm dầu rồi thưởng thức nhé.
- Tôm chấm với xốt cà chua hoặc tương ớt chua ngọt rất hợp.
Thịt heo chiên xù
Nguyên liệu:
- Thịt heo: 300 g
- Bột chiên xù: 1 gói
- Trứng gà: 1 quả
- Xà lách, rau thơm, cà chua, dưa chuột
- Dầu ăn, dầu hào, muối, mỳ chính
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch thái miếng dày 5 mm, ướp với 1 thìa dầu hào, nêm một ít bột canh, mỳ chính.
- Cho bột chiên xù ra đĩa.
- Và đánh tan trứng trong bát.
- Nhúng thịt qua trứng, lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng.
- Khi rán lăn đều 2 mặt đến khi miếng thịt chín vàng đều là được.
Món thịt heo chiên xù đem chấm với tương ớt vừa giòn vừa ngon thật chẳng còn gì bằng cả.
Theo Eva
Tambahkan Komentar