Nguyên liệu:
1 hộp sữa đặc , 3 lon sữa bò nước sôi , 300 grs đường ( chừa lại 50 grs làm caramel ) , 10 trứng gà.
Cách làm bánh flan sữa đặc |
Cách làm :
- Nước sôi quậy chung với đường & sữa cho tan, để nguội.
- Đập trứng gà ra thau , đánh cho tan tròng trắng và tròng đỏ với nhau.
- Đổ trứng vô hổn hợp đường sữa, khuấy đều , đem lượt lại.
- Đường còn lại bỏ vào soong cho chút nước vào để lên bếp thắng làm caramel đến khi có màu vàng hơi sậm bắt xuống liền, chế vào khuôn ( nếu có khuôn nhôm làm nước đá thì tốt ).
- Bắt xửng nước sôi cho hơi thật nóng , đổ hổn hợp trứng vào khuôn , bỏ khuôn vào hấp , đậy nắp lại , hấp cứ 4 – 5 phút thì giỡ nắp xửng cho bay hơi , giở nắp đến lần thứ ba thì tắt lửa, nhắc xuống để thật nguội , rồi đem ướp lạnh trong tủ lạnh.
Món này ăn thật lạnh mới ngon , khi ăn , lấy bánh ra khuôn bằng mũi dao nhọn. Nếu cần có thể đập nước đá nhỏ + chút cafe (có đường )để lên mặt bánh cho thêm lạnh thì càng tuyệt!
Các bạn xem thêm:
Để cùng trổ tài với món bánh flan này nhá
Tambahkan Komentar