-->

Halo !!! Saya Kang Ismet, ini adalah blog tentang AMP HTML dan cara penerapannya

Cách làm bánh flan sữa đặc

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc khá là dễ làm các bạn có thể làm cho gia đình và người thân, món bánh flan sẽ là món ngon cho cả gia đình bạn ,chúc bạn thành công
Nguyên liệu:
1 hộp sữa đặc , 3 lon sữa bò nước sôi , 300 grs đường ( chừa lại 50 grs làm caramel ) , 10 trứng gà.
Cách làm bánh flan sữa đặc
Cách làm bánh flan sữa đặc

Cách làm :
- Nước sôi quậy chung với đường & sữa cho tan, để nguội.
- Đập trứng gà ra thau , đánh cho tan tròng trắng và tròng đỏ với nhau.
- Đổ trứng vô hổn hợp đường sữa, khuấy đều , đem lượt lại.
- Đường còn lại bỏ vào soong cho chút nước vào để lên bếp thắng làm caramel đến khi có màu vàng hơi sậm bắt xuống liền, chế vào khuôn ( nếu có khuôn nhôm làm nước đá thì tốt ).
- Bắt xửng nước sôi cho hơi thật nóng , đổ hổn hợp trứng vào khuôn , bỏ khuôn vào hấp , đậy nắp lại , hấp cứ 4 – 5 phút thì giỡ nắp xửng cho bay hơi , giở nắp đến lần thứ ba thì tắt lửa, nhắc xuống để thật nguội , rồi đem ướp lạnh trong tủ lạnh.
Món này ăn thật lạnh mới ngon , khi ăn , lấy bánh ra khuôn bằng mũi dao nhọn. Nếu cần có thể đập nước đá nhỏ + chút cafe (có đường )để lên mặt bánh cho thêm lạnh thì càng tuyệt!
Các bạn xem thêm:
Để cùng trổ tài với món bánh flan này nhá