-->

Halo !!! Saya Kang Ismet, ini adalah blog tentang AMP HTML dan cara penerapannya

Cách làm bánh flan cafe

Cách làm món bánh flan cafe khá là đơn giản chỉ với vài bước thôi là các bạn đã có cho mình món bánh blan cực kì thơm ngon và đẹp mắt. Cùng trổ tài với hướng dẫn dưới dây nhé, chúc các bạn thành công
Cách làm bánh flan cafe

Nguyên liệu chuẩn bị
- 200ml kem tươi – whipping cream
- 180gr đường
- 250ml cà phê đen
- 4 trứng gà
- Đường
- Nước.
Cách làm
Bước 1:
cach-lam-banh-flan-cafe-goc18-2
- Cho phần cà phê đen vào tủ lạnh cho mát.
- Khuấy đều 4 lòng đỏ trứng gà cùng với 100gr đường cho đến khi hỗn hợp bắt đầu nổi bọt thì đổ phần cà phê vào khuấy thật đều.
Bước 2:
cach-lam-banh-flan-cafe-goc18-3
Trong một bát khác, đánh bông phần lòng trắng cùng với 80gr đường cho đến khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang dạng kem.
Bước 3:
cach-lam-banh-flan-cafe-goc18-4
Trộn hai hỗn hợp trên lại với nhau.
Bước 4:
cach-lam-banh-flan-cafe-goc18-5
Đánh bông phần kem tươi trong một tô khác.
Bước 5:
cach-lam-banh-flan-cafe-goc18-6
Trút phần kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp ở bước 3.
Bước 6:
cach-lam-banh-flan-cafe-goc18-7
Đổ vào khuôn, sau đó cất vào tủ lạnh vài giờ cho hỗn hợp đông lại là được.
Bước 7:
cach-lam-banh-flan-cafe-goc18-8
Để làm phần caramel:
- Cho đường vào 1 nồi dày cùng chút nước, đun sôi, dùng đũa khuấy đều.
- Khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn tắt bếp, lưu ý là bạn phải tập trung cao độ và để lửa vừa phải vì đường rất dễ bị cháy và đắng.
Bước 8:
cach-lam-banh-flan-cafe-goc18-9
Dùng muỗng, đổ nguệch ngoạc phần caramel lên một tờ giấy nến, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Bước 9:
cach-lam-banh-flan-cafe-goc18-10
Khi phần bánh đã đông lại, có thể dễ dàng lấy bánh từ khuôn ra (đặc biệt nếu bạn dùng khuôn silicon). Nhẹ nhàng tách lấy phần caramel xuống chiếc đĩa phẳng, rồi sau đó đặt miếng bánh lên trên và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miêng.
cach-lam-banh-flan-cafe-goc18-11
Các bạn xem thêm:
Để cùng trổ tài với món bánh flan này nhá