Bánh trung thu tuy nhiều thành phần nhưng không khó chế biến. Bạn hãy thử làm món bánh này để làm quà cho người thân trong dịp trung thu.
Cách làm bánh trung thu như sau:
Nguyên liệu:
- 600g bột đa dụng; nước đường làm bánh 400g; 10ml nước tro tàu (có bán tại các cửa hàng tạp hóa).
- Hạt dưa 20g; mứt bí: 60g; lạp xưởng 50g; vừng 40g;
hạnh nhân 40g; vỏ quýt 30g; thịt xông khói 20g; nước hoa bưởi 1 thìa cà
phê; hạt điều 80g; hạt sen 40g.
- 100g bột bánh dẻo; nước đường bánh dẻo 50g.
Cách chế biến:
- Cho bột vào thau, hòa nước đường, nước tro tàu, dầu
ăn rồi cho vào bột và trộn đều. Nhồi bột thật dẻo rồi ủ trong khoảng 30
phút. Sau đó bột được chia thành từng phần nhỏ theo tỷ lệ bánh. Nếu
bánh nặng 150g thì bột là 50g, nhân bánh 100g.
- Hạt sen, mứt bí thái hạt lựu, hạt điều, hạnh nhân
giã dập. Vỏ quýt thái sợi, lạp xưởng nướng chín thái lát mỏng. Cho tất
cả nguyên liệu vào một thố lớn, cho nước hoa bưởi và nước đường bánh dẻo
vào rồi trộn đều. Cuối cùng rắc đều bột bánh dẻo lên, trộn đều để hỗn
hợp đó kết dính lại với nhau.
- Chia nhân thành từng phần nhỏ, rồi viên tròn lại.
Nếu bạn muốn cho thêm trứng vịt muối thì luộc chín trứng. Lấy lòng đỏ,
dàn mỏng phần nhân, cho trứng vịt muối vào giữa rồi vo tròn nhân lại.
- Dàn mỏng bột bánh, cho phần nhân vào giữa, gói kín
lại, vo tròn. Lăn bánh qua một lớp bột khô cho khỏi dính. Cuối cùng cho
bánh vào khuôn, ép nhẹ để tạo hình cho bánh rồi lấy ra xếp lên khay.
- Xếp bánh lên khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200
độ C trong khoảng 5 phút thì lấy ra. Phun nước lên bánh rồi để nguội.
Khi bánh nguội thì phết trứng lên mặt bánh để tạo màu.
- Sau khoảng hai ngày là bánh có thể sử dụng được.
Bạn có thể tự tay làm món bánh này để dành tặng người thân, bạn bè trong
dịp trung thu năm nay.
Theo cách làm bánh
Tambahkan Komentar